AIWI USB Hardlock : สร้าง hardlock ง่ายๆ

01/01/2014

เพราะการปกป้อง คือ "หัวใจ"

AIWI USB "Heart" lock

The Ultimate USB Hardlock


เมื่อแฟชั่นเครื่องประดับ ผสานกับ นวัตกรรมการปกป้องข้อมูล อะไรจะเกิดขึ้น !!

เพื่อตอกย้ำสโลแกน "Siamese Electronic Arts" สินค้าชุดนี้จึงได้จัดเป็นชุดคอลเล็คชั่น ภายใต้แนวคิด "ความงามที่แข็งแกร่ง" 
"AIWI" เป็น USB Key Token หรือ USB Hardlock แกร่งด้วยการเข้ารหัส AES 256 Bit 
อีกทั้งยังมีระบบป้องกันการเจาะข้อมูลในตัวเอง 
ทั้งทาง Software และ Hardware
นี่จึงประติมากรรมความปลอดภัยอีกชิ้นหนึ่ง   ซึ่งเป็นศิลปะที่งดงาม ฉลาด และแข็งแกร่งจริงๆ !!

DuinoThumb ได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่แห่งความปลอดภัยในโลกดิจิตัล ภายใต้ชื่อ "AIWI" ซึ่งแข็งแกร่งและยืดหยุ่นมากที่สุดในขณะนี้ โดยสามารถนำ "AIWI" ไปประยุกต์ใช้ในงานรักษาความปลอดภัยได้หลากหลาย เช่น ระบบอนุญาติสิทธิ์เข้าใช้ข้อมูล (USB Authentication), ระบบยืนยันตัวบุคคล (USB Key Token), ระบบเก็บและปกป้องข้อมูลสำคัญส่วนตัว (USB Private Data Protection) ใช้ปกป้องการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์โดยทำเป็นฮาร์ดล็อค (Hardlock), และสามารถประยุกต์ใช้เป็นกุญแจ (Key) ถอดรหัสข้อมูลสำคัญ แทน Smart Card เป็นต้น

"AIWI" สามารถพัฒนาโปรแกรมต่อยอดได้ง่าย มีความยืดหยุ่นสูง เพราะสามารถปรับแต่งความเป็นเจ้าของ (Owner customize) ได้ แตกต่างจาก Hardlock หรือ USB Token ทั่วๆ ไป ที่มักจะระบุค่าต่างฝังมาตั้งแต่โรงงาน  และปรับเปลี่ยนไม่ได้เลย ทำให้ไม่ยืดหยุ่นต่อการใช้งาน จึงนับได้ว่า "AIWI" เป็น DIY USB Token อย่างแท้จริง
จุดเด่นของ AIWI : The Ultimate USB "Heart" Lock

- รายแรก ! ที่เปิดโอกาสให้ปรับเปลี่ยนข้อมูล เพื่อเป็นของตัวเองได้ (Owner customize)
    USB Key Token หรือ Hardlock ทั่วๆ ไป จะถูกฝังค่าต่างๆ ของผลิตภัณฑ์มาจากโรงงาน และปรับแต่งไม่ได้ เช่น หมายเลขผลิตภัณฑ์ และชื่อสินค้า หรือแม้แต่ชื่อที่ยืนยันตัวเจ้าของซอฟต์แวร์ ก็ไม่สามารถทำได้  ดังนั้นหากคุณต้องการกำหนดพื้นที่การจัดจำหน่ายซอฟต์แวร์ ไม่ให้ข้ามโซนกันโดยจะแบ่งตามหมายเลขผลิตภัณฑ์ไม่ได้เลย เพราะคุณไม่สามารถกำหนดหมายเลขผลิตภัณฑ์เองได้
    แต่ "AIWI" แตกต่างออกไป เพราะทุกตัวที่ออกจากโรงงานไปจนถึงมือ "เจ้าของ (Owner)" จะยังไม่สามารถใช้งานได้ จนกว่าจะใส่ค่าความเป็นเจ้าของลงไป อันได้แก่ รหัส (Key) ที่ใช้เข้าและถอดรหัสขนาด 256 bit, ชื่อและรหัสผู้ผลิต (Vendor ID and Vendor Name), ชื่อและรหัสอุปกรณ์ (Device ID and Device Name), ตลอดจน Serial Number ของตัว "AIWI" เอง ก็สามารถตั้งได้อย่างอิสระ ทำให้คุณสามารถวางแผนหรือควบคุมการออกสินค้าได้อย่างสะดวกสบาย เป็นสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของอย่างแท้จริง และเมื่อเสียบอุปกรณ์เข้าไปที่ช่อง USB ที่ใดๆ ก็ตาม computer จะเห็นอุปกรณ์ชิ้นนั้น เป็นชื่อของบริษัท หรือหน่วยงานของคุณทันที !!!

- รายแรก ! ที่ไม่มีมาสเตอร์คีย์ ปิดประตูวิศวกรรมย้อนกลับทันที !! (No Master key, No Back Door, No Reverse Engineer)
    ปกติแล้วการเจาะ Hardware เป็นเรื่องที่ทำไม่ได้ง่ายนัก ส่วนใหญ่ Hacker หรือ Cracker จะเลือกที่เจาะจากโปรแกรมมากกว่า เทคนิคที่น่าสนใจวิธีหนึ่งมักจะเป็น การเจาะโปรแกรมที่แถมมาจากผู้ผลิต Hardware เพราะในโปรแกรมนั้น มักจะอุดมไปด้วยวิธีการติดต่อกับ Hardware ในลักษณะมาสเตอร์คีย์ (Master Key) โดยทางผู้ผลิตจะต้องมอบคีย์รหัสไว้ให้กับผู้พัฒนามาให้ด้วย เมื่อซื้อผลิิตภัณฑ์ หรือบางครั้งก็อาจจะพบประตูหลังที่แอบไว้ (Back Door) ในการเข้าถึง Hardware ที่เราไม่ทราบอีกด้วย !!
    "AIWI" ยึดถือหลักความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง ได้เล็งเห็นช่องว่างของจุดนี้ จึงได้ยกเลิกการใช้งาน Master Key ออกไป !! จึงหมดสิทธิ์ที่จะเจาะ Hardware ผ่านทาง Master Key และ AIWI ไม่มี Back Door ฝังไว้ การติดต่อต้องทำตามรูปแบบการติดต่อ ที่สำคัญโปรแกรมที่แถมไปนั้น เป็นคำสั่งเดิมๆ ไม่มีคำสั่งใดเป็นพิเศษในการเข้าถึง Hardware (No Backdoor)  แต่อย่างใด
** หรือกล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือ หลังจากบันทึกค่าความเป็นเจ้าของแล้ว จะไม่มีใครสามารถเข้าถึง อ่านหรือลบข้อมูลได้อีกต่อไป ถ้าไม่มีคีย์ที่ใช้ในการถอดรหัส แม้แต่ผู้ผลิตเอง (Factory) ก็ทำไม่ได้ เช่นกัน !!  คุณจะเป็นเจ้าของ USB Key ตัวนี้แต่เพียงผู้เดียว...

- รายแรก ! ที่เข้ารหัสด้วย AES และ Key สูงถึง 256 Bit !! (Advance Encryption Standard 256 bits)
    ส่วนใหญ่รูปแบบการสื่อสาร รวมถึงการเข้ารหัสของ USB Token หรือ Hardlock มักจะเข้ารหัส และถูกปกปิดเป็นความลับ ด้วยเรื่องความปลอดภัย แล้วคุณจะทราบได้อย่างไร "ระบบการเข้ารหัสที่ผู้ผลิตใช้อยู่นั้น แข็งแกร่งพอหรือไม่" พอมารู้อีกครั้งก็โดนเจาะเกิดความเสียหายไปแล้ว เป็นจำนวนมาก เพราะปกติการเข้าและถอดรหัสนั้น จะไม่พ้นเรื่องของการกระทำกับบิตข้อมูล เช่น Shift, AND,OR ฯลฯ ตามหลักคณิตศาสตร์ หากวิธีเข้ารหัสไม่แข็งแกร่งพอ ก็สามารถใช้วิศวกรรมย้อนกลับ (Reverse Engineer) เพื่อนำข้อมูลออกมาใช้ได้ ดังนั้นการเข้ารหัสที่ดี จึงควรจะเป็นแบบที่สามารถเปิดเผยวิธีการเข้ารหัสได้ แต่ตราบเท่าที่ไม่รู้ "คีย์ (Key)" ในการถอดรหัส ก็ไม่สามารถนำข้อมูลไปใช้ได้
    "AIWI" กล้าเปิดเผยกรรมวิธีในการเข้ารหัส (เพื่อให้คุณตัดสินใจว่าแข็งแกร่งหรือไม่) โดยใช้ "AES" (Advance Encryption Standard) สูงถึง 256 bit คุณจึงมั่นใจได้ว่า หากใช้ AIWI ในระบบงานของคุณ

- รายแรก ! ที่มีระบบป้องกันการเจาะสมบูรณ์แบบทั้งทาง Software และทาง Hardware (Self Anti Crack System)
    "AIWI" มีระบบการป้องกันตัวเอง โดยลักษณะการปกป้องตัวเองนั้นมีสองทาง
    1. การปกป้องจากทาง Software การพยายามเข้าถึงพื้นที่หวงห้ามภายใน หรือการพยายามใช้คำสั่งที่เข้ารหัสผิดพลาดจะถูกบันทึก และเมื่อถึงค่าตามเกณฑ์ที่ตั้งไว้ AIWI จะ "Lock" ตัวเอง โดยไม่อนุญาติให้ใช้งานข้อมูลได้อีกต่อไป มีแต่ผู้ที่ถือ "คีย์ (Key)" หรือก็คือเจ้าของ(Owner) เท่านั้น** ที่สามารถปลดล็อคได้  แม้แต่ผู้ผลิต (Factory) ก็ไม่สามารถปลดล็อคได้
    2. การปกป้องจากทาง Hardware ปกติแล้วการดักจับข้อมูลด้วยวิธีดักจับสัญญาณกลางทาง (Man in the middle) เป็นที่นิยมมาก เพราะกระทำได้ง่าย หลักการก็คือการนำอุปกรณ์ความเร็วต่ำเข้ามาคู่ขนานในช่อง USB Hub ตัวเดียวกัน แล้วรอดังฟังการรับส่งข้อมูล ดังนั้น "AIWI" จึงมีความสามารถป้องกันตัวเองจากการดักจับข้อมูลกลางทาง หากค้นพบว่ามีอุปกรณ์ความเร็วต่ำคร่อมอยู่ในสายเดียวกัน ของ USB Hub เดียวกัน จะยกเลิกการส่งข้อมูลทันที

**หมายเหตุ หากมีการล็อคเกิดขึ้นเจ้าของ (Owner) ที่ถือคีย์ (Key) เท่านั้น จึงสามารถปลดล็อคได้

- รายแรก ! ที่มีระบบทำลายตัวเองอัตโนมัติ (Self Suicide System)
    คุณเคยฝากคนอื่นกด ATM หรือไม่ ? คุณจะทราบได้อย่างไรว่าหลังจากที่เขาถอนเงินไปแล้ว จะไม่ถอนซ้ำอีก ? ถ้าคุณสั่งให้เขาทำลายรหัสทิ้งทันทีหลังจากที่กดเงินครั้งแรก จะเชื่อได้อย่างไรว่ารหัส ATM(ข้อมูลสำคัญ) จะถูกทำลายทิ้งไป ? 
    นอกจากระบบป้องกันตัวเองจากการพยายามเจาะโดยผู้ไม่หวังดีแล้ว ยังมีแนวคิดที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือ ระบบทำลายข้อมูลตัวเองอัตโนมัติ!! หลังการเรียกใช้ กล่าวคือคุณสามารถตั้งค่าจำนวนครั้งของการร้องขอข้อมูล ตั้งแต่ 1 ครั้ง จนถึง 1แสนครั้ง เมื่อมีการใช้งานไปแล้ว ข้อมูลที่สำคัญจะถูกทำลายทิ้งทันที โดย "AIWI" จะอยู่ในสภาพล็อค และข้อมูลของคุณจะยังคงเป็นความลับไปตลอดกาล

**หมายเหตุ หากมีการล็อคเกิดขึ้นเจ้าของ (Owner) ที่ถือคีย์ (Key) เท่านั้น จึงสามารถปลดล็อคได้

- ปกป้องสองชั้น ด้วยรหัสลูกค้าชั้นดี (More protection with Exclusive 'Customer ID')
    คำถาม : หากวันหนึ่ง โปรแกรมเมอร์ในความดูแลของคุณได้ลักลอบขโมยรหัส (Key) ออกไปได้ เขาสามารถที่จะมาซื้อ AIWI ที่ขายปลีก แล้วแอบทำ Hardlock ขึ้นมาอีกกี่อันก็ได้ใช่หรือไม่ ?
    คำตอบคือ : ไม่ใช่ !! เราได้ออกแบบการป้องกันกรณีเผื่อไว้แล้ว...
    แม้ว่าสิ่งสำคัญที่สุดก็คือ "คีย์รหัส (AES Key)"  ที่สามารถเข้าถึง และกระทำการบางอย่างกับ Hardware ได้ก็จริง  แต่ "AIWI" ที่จำหน่ายสำหรับ "คุณคนพิเศษ" จะแตกต่างจาก "AIWI สำหรับคนทั่วไป" โดยจะมีรหัสเฉพาะ ที่สามารถอ้างอิงได้แตกต่างกัน ดังนั้นแม้ว่าโปรแกรมเมอร์ที่แอบขโมยรหัสออกไปได้ ได้ทำการหาซื้อ "AIWI" จากร้านค้าปลีก แล้วเอาไปใส่รหัสที่ขโมยมา ก็ไม่สามารถใช้งานได้อยู่ดี !!!
    โดยรหัสเฉพาะพิเศษนี้ จะถูกฝังไปในหน่วยความจำโปรแกรมตั้งแต่ออกจากโรงงาน ไม่สามารถเพิ่มหรือแก้ไขใดๆ ได้เลย
    ดังนั้น หากในกรณีเลวร้ายที่สุด ของที่สุด ที่เกิดขึ้นคือวันหนึ่ง "AIWI" ที่ใช้ในบริษัท A โดนเจาะได้ ก็จะไม่กระทบกับบริษัท B ที่ใช้ "AIWI" เหมือนกันแต่อย่างใด !! เพราะต่างกันทั้ง Key และ Customer ID
    นี่คือความพยายามอีกทางหนึ่งที่จะช่วยปกป้อง แต่ถ้าเลือกได้หรือป้องกันได้ ก็ขอให้เก็บรักษารหัสคีย์เอาไว้ให้ดี ดีกว่าครับ (^_^)

- ไำม่แยกหน่วยความจำออกจากหน่วยประมวลผล (Memory Included)
    มี Hardlock หลายรุ่น หลายยี่ห้อ ที่ใช้ชิพหน่วยความจำ (EEProm Memory) แยกออกจากหน่วยประมวลผล (CPU) ในแนวทางปฏิบัติ นั่นเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของ Hacker หรือ Cracker ที่จะใช้วิธี ดึงข้อมูลออกจากชิพหน่วยความจำตัวนั้นโดยตรง ซึ่งทำได้ง่ายกว่ามาก และเมื่อได้ข้อมูลนั้นแล้ว ก็ใช้วิศวกรรมย้อนกลับ กับตัวอย่างโปรแกรมที่ทางผู้ผลิตให้มา ทำให้สามารถสาวไปถึง Master Key และปลดล็อคได้ในที่สุด ทำให้เมื่อเจาะตัวหนึ่งได้ "อาจจะ" เจาะตัวอื่นได้ด้วย ด้วยหลักการเดียวกัน การใช้หน่วยความจำแยกต่างหาก สามารถทำให้เก็บข้อมูลได้มากขึ้นก็จริง แต่ก็ต้องเสียพื้นที่ไปเป็นจำนวน เพื่อเก็บ "ค่ารหัส(ที่เข้ารหัส) เพื่อใช้ถอดรหัส ในการสื่อสาร" ยังไม่นับรวมเวลาที่ต้องคำนวน และความยุ่งยากอื่นๆ อีกมาก
    "AIWI" ไม่ได้แยกหน่วยความจำออกมา แต่อาศัยหน่วยความจำในตัวเองเป็นที่เก็บข้อมูล หากจะพยายามเข้าถึงข้อมูลภายใน ต้องใช้วิธีเล่นงานที่ชิพประมวลผลเท่านั้น ซึ่งอัตราการทำได้ต่ำมากเพราะต้องใช้เครื่องมือที่มีราคาแพงในโรงงานใหญ่ๆ เท่านั้น และไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่าจะดึงข้อมูลได้ครบ 100% และถ้าถึงที่สุดของการโดนเจาะ เช่นหาก บริษัท A ที่ใช้ "AIWI" โดนเจาะ ก็จะเหมือนหัวข้อข้างต้นก่อนหน้านี้คือ บริษัท B จะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ไปด้วย 

- มีหน่วยความจำใช้อิสระ (High memory Free)
    หากคุณเคยใช้ผลิตภัณฑ์ของที่อื่นมาบ้างคงจะทราบดีว่าไม่ค่อยมีหน่วยความจำให้ใช้ หรือมีก็น้อยมากเป็น "ระดับบิต" ซึ่งต้องเรียกผ่าน API ที่มีรูปแบบคำสั่ง ให้ lock หรือ no lock เท่านั้น หากคุณจะเก็บข้อมูลสำคัญ หรือค่า config เพิ่มเติม แม้จะนิดหน่อย ก็แทบเป็นไปไม่ได้
    "AIWI" มีหน่วยความจำที่ใช้ได้ 512 byte** และปล่อยให้ใช้ได้อย่างอิสระ สูงถึง 384 byte** คุณจึงสามารถใช้งานและเก็บข้อมูล config บางอย่าง ได้อย่างสบาย
** หมายเหตุ : แล้วแต่รุ่นของ "AIWI"

- ไม่ต้องการ Driver ไม่ต้องการ DLL (No Driver or DLL Installation)
    "AIWI" สามารถทำงานได้โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆ ลงไป, ไม่มี Driver, ไม่มี Master Key ให้กังวล เพราะรูปแบบการสื่อสารเป็นแบบมาตรฐาน ใช้ได้กับ USB ทุกประเภท

- ทำงานได้หลากหลาย OS (Support Multi OS Linux, Windows, Mac)
    "AIWI" สามารถทำงานได้หลากหลาย platform เช่น Linux, Windows หรือ Mac เพราะ protocal USB เป็นแบบมาตรฐานการสื่อสารความเร็วต่ำ ใช้ได้กับ USB ทุกประเภท

- มี logo เป็นของลูกค้าเอง
    หากคุณเคยสัมผัส Hardlock หรือ USB Token ที่อื่นจะเห็นได้ว่า ชื่อผลิตภัณฑ์และรูปทรงก็สลักโลโก้ หรือยี่ห้อสินค้า (Brand) ไว้เรียบร้อยแล้ว คุณไม่สามารถปรับเปลี่ยนใดๆได้เลย
    แต่ "AIWI" ทำได้ !!! เพราะนอกจากจะสามารถปรับเปลี่ยนค่าความเป็นเจ้าของได้แล้ว หากคุณเป็นลูกค้าพิเศษ ก็สามารถสลักชื่อของหน่วยงานหรือบริษัทคุณให้ลงไปบนผลิตภัณฑ์ หรือโลโก้ก็ได้ด้วย เพื่อเพิ่มภาพลักษณ์ และความเป็นเจ้าของ ของคุณอย่างแท้จริง

แนวทางการประยุกต์ใช้
ใช้เป็น USB Hardlock
    ตลาด Software เมืองไทยค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับต่างประเทศ โปรแกรมที่ขายราคาสูง ไม่ค่อยรอดต่อการโดนแอบ copy ขาย
การเลือกใช้ Hardlock เพื่อปกป้อง Software มักจะเป็นทางแรกที่คิดถึง แต่ก็เป็นทางสุดท้ายที่จะเลือกใช้เช่นกัน เพราะมันให้ต้นทุนสูงขึ้นมาก และก็มีผลกระทบโดยตรงกับผลกำไรอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ "AIWI" สามารถเป็นฮาร์ดล็อคสุดแกร่งได้ โดยราคาไม่แพง เพราะผลิตและวิจัยภายในประเทศ จึงเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าต่อการลงทุนที่สุดแล้ว ณ เวลานี้

ใช้เป็นอุปกรณ์ยืนยัน หรือพิสูจน์ตัวตน หรือเก็บข้อมูลสำคัญ
    ด้วยรูปแบบการสื่อสารที่เข้ารหัส AES ระดับสูงถึง 256 bit และมีพื้นที่ให้เก็บข้อมูล จึงสามารถใช้เก็บข้อมูลสำคัญได้หลากหลาย และใช้ตรวจสอบความเป็นตัวตน(ยืนยัน) ได้เป็นอย่างดี

ใช้เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลความลับ แบบนับถอยหลังการใช้งาน
    มีบางลักษณะงาน ที่ต้องการกำหนดให้ใช้งานได้ และเมื่อนับครั้งการใช้งานจนถึงค่าที่ระบุ ข้อมูลก็จะถูกลบทิ้งทันที โดยไม่ต้องไปยุ่งยากเรื่องการพัฒนาให้ยุ่งยากเพราะเป็น function ที่ทำให้โดยอัตโนมัติ เพียงแค่ตั้งค่าเอาไว้

ใช้เป็น Key การเข้าถึงข้อมูลแทน SmartCard
    SmartCard เป็นอุปกรณ์ที่มีความปลอดภัยระดับหนึ่ง แต่การสื่สารยังคงเป็นแบบไร้สาย หากมีบางงานไม่สามารถใช้การสื่อสารแบบไร้สายได้ หรือมีหน่วยความจำที่น้อยเกินไปไม่พอใช้งาน การใช้ "AIWI" ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ


ยินดีปรับแต่ง
    มีหลากหลายอุปกรณ์ ที่สามารถปรับแต่ง AIWI หรือนำไปประยุกต์ใช้ได้มากมาย ให้เหมาะสมกับหน่วยงานของคุณ เช่น การทำเป็น การ์ดนามบัตรอัจฉริยะ, กุญแจเข้าบ้านหรือสำนักงาน, USB Key ที่จะใช้แทน Smart Card ที่ปลอดภัยต่ำกว่า หรือ ฯลฯ ทำให้ต้นทุนต่ำลง และประสิทธิภาพสูงขึ้น 


รับประกัน ไม่ยกเลิกการผลิต
    เราออกแบบ ค้นคว้า วิจัย และพัฒนาทั้งหมด อีกทั้งมีการผลิตและประกอบในประเทศไทย คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะมีสินค้า และสามารถผลิตเผื่อตอบสนองงานคุณได้ภายในระยะเวลาตามกำหนดอย่างแน่นอน

เริ่มต้นวันนี้ กับชุดพัฒนา AIWI Starter Kit ราคา 450 บาท 
ท่านจะได้รับ AIWI Heartlock 1 ชุด **คู่มือ และ CD ตัวอย่างโปรแกรมภาษา C#
(**ตั้งแต่ 1 ม.ค. 2014 เอกสารคู่มือใช้การ Download เท่านั้น)

สั่งซื้อจำนวนมาก โปรดติดต่อโดยตรงเพื่อรับราคาพิเศษ ในราคาที่คุณคาดไม่ถึง !!


ขอบคุณครับ
เป็นหนึ่ง (^_^)

ข้อมูลเพิ่มเติมรายละเอียดไฟล์ต่างๆ
    - หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ผู้จัดทำ
    - AIWI-Csharp.zip ตัวอย่างการพัฒนาโปรแกรมภาษา C# เป้าหมายเพื่อแสดงตัวอย่างการเรียก DLL ติดต่อ AIWI เพื่อตั้งค่าครั้งแรก รวมถึงการบันทึกและดึงข้อมูลมาแสดงผล
    - AIWI-VB6.zip ตัวอย่างการใช้งานคู่กับภาษา VB6 โดยเรียกใช้ DLL ที่เตรียมให้
    - AIWI-Initial.zip โปรแกรมที่ใช้ในการตั้งค่าครั้งแรก ของ AIWI พัฒนาด้วย c# จาก source code ด้านบนนั่นเอง
    - AIWI-CMD.zip โปรแกรม Aiwi_cmd.exe เพื่อใช้ทดสอบการติดต่อกับ AIWI ผ่านทาง command line โดยมาพร้อมกับ USBTool.exe หรือโปรแกรมที่ใช้แสดงอุปกรณ์ USB ต่างๆ ที่เสียบอยู่ เพียงแค่พิมพ์ "usbtool.exe list"
    - คู่มือการใช้งาน AIWIHeartlock.pdf เป็นคู่มือมาตรฐานของ AIWI Hardlock
หมายเหตุ ไฟล์โปรแกรม, source code และ DLL ข้างต้น เป็น x86 สำหรับ DLL x64 ให้ดาวน์โหลด Lib-aiwi-x64.zip


ċ
AIWI-Csharp.zip
(119k)
Tanakur Vitoonrach,
26 ส.ค. 2555 18:58
ċ
AIWI-VB6.zip
(17k)
Tanakur Vitoonrach,
13 ก.ย. 2555 00:11
ċ
AIWI-initial.zip
(17k)
Tanakur Vitoonrach,
26 ส.ค. 2555 18:59
ċ
Lib-aiwi-x64.zip
(16k)
Tanakur Vitoonrach,
30 ส.ค. 2556 13:44
ċ
aiwi_cmd.zip
(226k)
Tanakur Vitoonrach,
8 พ.ย. 2556 03:18
Ċ
Tanakur Vitoonrach,
8 ก.ย. 2554 02:12
Comments